Quy Trình Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty

B1: CHỐT THUẾ KHI THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CTY KHÁC QUÂN / HUYỆN / TỈNH / THÀNH PHỐ

 

Với những công ty thay đổi địa chỉ khác quận/tỉnh/thành phố sẽ phải nộp thông báo theo mẫu số 08 kèm bản photo GPKD tới cơ quan thuế đang quản lý DN để tiến hành thủ tục đối chiếu nợ thuế, kiểm tra tình hình thực hiện nghĩa vụ kê khai của DN và chốt thuế tại quận/huyện/tỉnh cũ và xin công văn xin chuyển sang quận/huyện/tỉnh/thành phố mới.

Các công ty tiến hành thay đổi địa chỉ trụ sở chính cùng quận/huyện sẽ không cần phải tiến hành thủ tục ở bước này.

 

 

B2: CHUẨN BỊ HỒ SƠ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CTY

 

Sau khi hoàn thành việc chốt thuế quận/huyện/tỉnh/thành phố cũ và có công văn của cơ quan thuế cho phép chuyển sang địa chỉ mới, doanh nghiệp sẽ soạn thảo hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty để tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh với nội dung thay đổi địa chỉ.
Truy cập vào trang web: https://dangkykinhdoanh.gov.vn của Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư để tham khảo mẫu thay đổi địa chỉ theo từng loại hình doanh nghiệp.

 

B3: NỘP HỒ SƠ CHUYỂN TRỤ SỞ CHÍNH DOANH NGHIỆP TỚI PHÒNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH

 

- Việc nộp hồ sơ sẽ được thực hiện trực tuyến trên website https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

- Sau khi hồ sơ được chấp nhận hợp lệ sẽ tiến hành thủ tục nộp hồ sơ giấy tới cơ quan đăng ký. (Tùy thuộc vào quy định của các phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tại mỗi huyện/tỉnh khác nhau mà quy định ở khâu này khác nhau)

 

B4: PHÒNG ĐKKD KIỂM TRA TÍNH HỢP LỆ CỦA HỒ SƠ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ

 

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký, phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ trước khi đồng ý và cấp giấy chứng nhận đã thay đổi địa chỉ công ty nếu hồ sơ hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

Thuế Tối Thiểu Toàn Cầu Là Gì?

21/09/2023

Tài liệu nguồn tham khảo: - Tờ trình số 184/TTr-BTC ngày 21/8/2023 của Bộ tài chính gửi Chính phủ; - Văn bản số 8915/BTC-TCT ngày 21/8/2023 gửi Bộ tư pháp về việc xin ý kiến thẩm định về dự án Nghị quyết của Quốc hội về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chóng xói mòn cơ sở thuế toàn cầu - Nghị quyết số : …/2023/QH15 của Quốc hội ( Dự thảo lần 5 ngày 21/8/2023)

IAS 40 - Bất động sản đầu tư

11/09/2023

IAS 40 – Bất động sản đầu tư áp dụng cho kế toán các bất động sản nắm giữ để tạo ra lợi nhuận từ cho thuê hoặc để gia tăng vốn. Bất động sản đầu tư được ghi nhận ban đầu theo giá gốc, trừ một vài ngoại lệ...

Các Khoản Tiền Được Nhận Khi Người Lao Động Nghỉ Việc

06/09/2023

Là đối tượng có phần yếu thế hơn trong QHLĐ, một trong những vấn đề được NLĐ rất quan tâm khi nghỉ việc đó là họ sẽ được nhận về những khoản tiền nào?

Các Trường Hợp Không Thuộc Diện Cấp GPLD Theo Quy Định Hiện Nay

05/09/2023

Căn cứ điều 154 Bộ Luật Lao Động 2014, và hướng dẫn bởi Điều 7 Nghị định 152/2020 NĐ-CP NLĐ nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện cấp GPLĐ ...

Thủ Tục Cắt Giảm / Báo Hủy Người Phụ Thuộc

30/08/2023

Thủ tục cắt giảm người phụ thuộc Đối với các trường hợp cần cắt giảm NPT thì cần chuẩn bị những hồ sơ tùy thuộc theo những trường hợp cụ thể như sau: ...